Mèo Vàng

Mèo vàng là một trong ba giống mèo ta phổ biến ở Việt Nam. Đây cũng là loài mèo phổ biến ở châu Á. Đa phần chúng có bộ lông màu vàng, óng mượt và ngắn. Giống mèo này vốn sở hữu gen rất đa dạng. Do đó, chúng ít bị bệnh về di truyền hơn các giống mèo thuần chủng khác. Mèo vàng thường được nuôi trong nhà và được đánh giá là có bản tính tự lập cao. Dáng đi nhanh nhẹn, uyển chuyển. Chúng có tố chất rất thông minh và tinh nghịch.

Lịch Sử Dòng
Mèo Vàng

Con mèo vàng từ rất lâu rồi đã trở thành vật nuôi có ích trong nhà của nhiều khu vực quốc gia châu Á. Và người ta cũng không rõ nguồn gốc của chúng xuất hiện từ khi nào. Họ mặc định chúng ăn ở, sinh sống như một vật nuôi, người bạn ngoan ngoãn trong nhà với mục đích bắt chuột và một số loài động vật phá hoại mùa vụ của hầu hết người dân làm nông nghiệp châu Á.

lịch sử mèo vàng-001

Dáng vẻ thông minh, tinh nghịch là điều chúng ta dễ bị ấn tượng bởi giống mèo vàng này. Đáng yêu thực sự!

Chúng sống rất tự lập, không cần chủ quan tâm, cưng nựng quá nhiều như những giống mèo cảnh khác. Rất dễ nuôi!

Tôi chỉ biết rằng giống mèo này đối với người châu Á đi liền với quan niệm dân gian đem lại sung túc, tiền bạc cho gia chủ.

Đặc Điểm Mèo Vàng

Mèo vàng là giống mèo có kích thước trung bình, với một cơ thể nhỏ gọn và vạm vỡ, không có chất béo. Nó có một bộ ngực rộng, tròn và đôi chân thon thả. Đuôi thẳng, có chiều dài trung bình. Đầu tròn đẹp và không có phần nào bằng phẳng.

Tập tính mèo vàng

Kích thước

Mèo vàng trưởng thành có kích thước chiều cao từ 22 - 28 cm và trọng lượng từ 3 – 5 kg.

mèo vàng kích thước sơ sinh-001

Sơ Sinh

mèo vàng kích trưởng thành-001

trưởng thành

Màu Sắc/ Nơi Mua Bán Mèo Vàng

màu sắc mèo vàng-001

Bộ lông của giống mèo này có thuộc dạng lông ngắn, thường có màu vàng hoặc vàng trắng. Lông thường có màu trắng quanh miệng. Vì là những chú mèo ta, nên giá trị của chúng không được nhiều người quá coi trọng như một số giống mèo cảnh khác. Thường giá mèo lông vàng con chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng/con. Bạn có thể tìm mua chúng ở khắp nơi như các khu chợ dân sinh gần nơi ở. Thậm chí nhiều gia đình mèo mẹ sinh nhiều con không nuôi hết còn mang chúng đi cho.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Chăm sóc mèo vàng có lẽ khá đơn giản. Bởi đôi khi bạn chỉ cho chúng đồ ăn sau bữa ăn của gia đình bạn chúng cũng có thể chấp nhận. Hoặc bản thân chúng vốn tự lập, nên việc tự tìm kiếm đồ ăn là hoàn toàn có thể. Không tránh khỏi trường hợp một số mèo lười chỉ thích ăn vụng. Do đó, bạn cũng cần phải huấn luyện chúng có thói quen ăn uống tốt, không có tật xấu ăn vụng ngay từ khi còn nhỏ.

Cách Nuôi Và Huấn Luyện Mèo Vàng

Một Số Hình Ảnh Giống Mèo Vàng

một số hình ảnh mèo vàng-001

Tác giả: IPet