Tìm Hiểu Về Mèo Mướp

Mèo mướp, đôi khi còn được gọi là mèo vằn, không phải là một nòi mèo riêng biệt, vì thế, chúng không có đặc điểm đặc trưng nào về cá tính hay hành vi. Thay vào đó, bất kì cá thể mèo nào có bộ lông sọc vằn trên khắp cơ thể đều được coi là mèo mướp. Các đường vân có thể to hoặc mảnh, thẳng hoặc uốn lượn, và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Tất cả mèo mướp đều có hình chữ M đặc trưng trên trán, và cả những đường vân “bút chì” mảnh trên mặt. Không phải chú mèo nào cũng có bộ lông vằn vện, và trên thực tế, có tới 5 kiểu lông mèo mướp khác nhau. Khi nắm được những cách nhận diện kiểu lông cơ bản, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được mèo mướp với những chú mèo khác.

I'm a cute Meo Meo!

Lịch Sử Mèo Mướp

Mèo mướp (Tabby Cat) về cơ bản không phải là một giống mèo riêng biệt, chúng chỉ được đặc trưng bởi một vài yếu tố về bộ lông, màu lông và vân trên lông.Khi nói về một chú mèo mướp, người ta thường đang nói tới một chú mèo mang một bộ lông có vằn sọc, màu xám tro. Xét về lịch sử của những chú mèo mang đặc điểm này thì đã chúng đã xuất hiện từ cách đây 131000 năm dưới lốt những chú mèo hoang Châu Phi, còn với những chú mèo nhà được thuần hóa thì mới chỉ xuất hiện cách đây 10.000 năm.

lịch sử mèo mướp-002

Mèo mướp được mệnh danh là "anh hùng của mọi gia đình" với khả năng săn bắt chuột thần sâu. Mèo mướp có bản năng rất chăm chỉ bắt chuột, khác hẳn với tính cách bình thường là lười biếng và ngủ rất nhiều.

Những con mèo mướp rất thích ngủ và chúng thường dành nhiều thời gian trong ngày để ngủ. Chúng cũng thích liếm lông và tắm nắng, mèo liếm lông không chỉ để làm sạch mà kỳ thực mèo liếm lông con là để lấy vitamin D.

Mèo mướp cũng như các giống mèo khác rất hiếu động, tinh nghịch, thích leo trèo, chạy nhảy và có khả năng nhảy cao, khi nuôi chúng mà trong nhà có nhiều đồ dễ vỡ thì nên nuôi nhốt trong lồng cẩn thận.

Đặc Điểm Tabby Cat

Những chú mèo Việt Nam sở hữu cho mình một khuôn mặt khá nhỏ đi kèm với đó là một đôi tai vểnh cao và lỗ mũi to. Đặc biệt chúng sở hữu một cặp mắt cực kỳ tinh anh để cho phép chúng có thể theo dõi loài chuột vào ban đêmMột đặc điểm tiếp theo mà chúng ta có thể nhắc về những chú mèo Việt Nam ở tại đây đó chính là chủ sở hữu một đôi chân thon dài chắc khỏe. Đi kèm với đó là một bộ móng cực kỳ sắc nhọn. Vì vậy mà nếu như bạn thấy những chú mèo này thường xuyên leo trèo ở trên cây cao từ đó cũng là điều đương nhiên bởi với bộ vuốt cực kỳ sắc của chúng sẽ cho phép chúng bám trên cây vô cùng chắc chắn.

Tập Tính Mèo Mướp

Kích Thước Chung

Mèo mướp có kích thước khá bé, trọng lượng trong khoảng từ 2-4kg. Rất nhanh nhẹn và chạy nhảy tốt.

Mèo mướp sơ sinh

Mèo mướp Trưởng thành

Mua Mèo Mướp Ở Đâu ?

Hà Nội

Không có gì khó hiểu khi Hà Nội luôn là nơi có nhu cầu mua bán chó mèo cao nhất cả nước. Có khá nhiều cửa hàng kinh doanh rao bán giống chó này. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng có thể cung cấp cho bạn một chú mèo mướp chất lượng và đạt chuẩn.

Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh cũng là nơi có nhu cầu mua bán mèo mướp cao. Có khá nhiều cửa hàng kinh doanh rao bán giống chó này. Người nuôi có thể dễ dàng tìm mua ở những khu nổi tiếng như chợ chó cảnh Lê Hồng Phong-nơi có bán chó-mèo từ những năm 1990.

Nơi Khác

Một số nơi khác việc mua bán mèo mướp khá sôi nổi, cùng với sự tiện lợi của những chợ thương mại điện tử hay các trang, nhóm trên các kênh mạng xã hội, những diễn đàn về thú cưng. Người mua hoàn toàn có thể mua cho mình một chú mèo ưng ý.

chăm sóc huấn luyện mèo mướp-001

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Đối với những chú mèo nói chung và những chú mèo Việt Nam nói riêng thì đây là một trong những giống được đánh giá là vô cùng dễ nuôi khi chúng không cần có nhiều sự chăm sóc của chủ nhân. Thậm chí ngay cả việc vệ sinh và tắm rửa nước chúng cũng hoàn toàn có thể chủ động vì thế mà bạn lúc nào cũng cảm thấy những chú mèo trong sạch sẽ.

Cách Nuôi Và Huấn Luyện Mèo Mướp

Lưu Ý Ngoại Lệ

Sau khi đón những chú mèo con về nhà nuôi lúc này bạn sẽ buộc dây cố định để cho mẹ có thể làm quen với nơi ở. Đi kèm với đó bạn cũng cần phải buộc mèo cố định ở một nơi để cho chúng dễ làm quen với môi trường. Cùng với đó là dùng các bìa cát tông để xếp thành lớp lót ổ cho chúng. Sau khoảng thời gian từ 3 cho đến 5 ngày nếu như chúng ta có thể làm quen được với nơi ở mới. Bạn hãy tháo dây nút buộc cổ ra.

Một Số Hình Ảnh Mèo Mướp

một số hình ảnh mèo mướp-001

Nhiều Người Quan Tâm

Bán Mèo Mướp Tại Hà Nội

Ipet VN cung cấp một số địa chỉ mua bán mèo mướp tại Hà Nội, đảm bảo chất lượng của giống, uy tín và đúng giá.

Bán chó Mèo Mướp tại TP.HCM

Ipet VN cung cấp một số địa chỉ mua bán mèo mướp tại Hồ Chí Minh, đảm bảo chất lượng của giống, uy tín và đúng giá.

Tác giả: IPet